Trang chủDestinationsĐÀ LẠTXác định tọa độ 4 đồi chè ở Việt Nam cho các...

Xác định tọa độ 4 đồi chè ở Việt Nam cho các tín đồ du lịch tha hồ check in

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

MỤC LỤC

Dù vào bất cứ thời điểm nào trong năm, những đồi chè cũng mang một vẻ đẹp bình yên và hấp dẫn đến lạ thường, nhất là những ngày cuối đông đầu xuân, khi tiết trời se lạnh, sương giăng mờ lối. Cùng đi dọc hết dải đất hình chữ S để ngắm nhìn những đồi chè ở Việt Nam vô cùng nổi tiếng đang làm “điên đảo” hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước qua bài viết dưới đây.

Đồi chè Cầu Đất – Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất có tên gọi khác là Cầu Đất Farm có làng chè nổi tiếng đến hơn trăm tuổi thuộc thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng. Tổng diện tích của đồi lên tới 220 héc ta. Nơi đây được xem là một địa điểm du lịch Đà Lạt vô cùng hấp dẫn.

Đ𝑜̂̀𝑖 𝑐ℎ𝑒̀ 𝐶𝑎̂̀𝑢 Đ𝑎̂́𝑡 𝑐𝑜́ 𝑡𝑒̂𝑛 𝑔𝑜̣𝑖 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑙𝑎̀ 𝐶𝑎̂̀𝑢 Đ𝑎̂́𝑡 𝐹𝑎𝑟𝑚. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑠𝑜𝑛𝑔𝑐ℎ𝑎𝑢𝑡𝑜𝑢𝑟𝑖𝑠𝑡

Đặt chân lên tới ngọn đồi, một màu xanh bạt ngàn của thiên nhiên hiện ra ngay trước mắt bạn. Tất cả làm vơi đi mọi mệt mỏi trên quảng đường đi cũng như xua tan hết mọi lo toan của cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, đây thực sự là một địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời với dành cho mọi người.

𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑚𝑎̀𝑢 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑏𝑎̣𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑟𝑎 𝑛𝑔𝑎𝑦 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑡 𝑏𝑎̣𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: ℎ𝑠𝑡𝑎𝑡𝑖𝑐

Rất nhiều các bạn trẻ đã tìm đến với đồi chè ở Việt Nam này để “thu hoạch” cho mình những bức hình tuyệt đẹp, với phông nền là đồi chè xanh bạt ngàn nối tiếp nhau trải dài vô tận, đẹp dịu dàng dưới làn sương sớm hay ánh nắng hoàng hôn. Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn địa điểm này là nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của cuộc đời, của tuổi thanh xuân đầy sức sống.

𝑁ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑐𝑎̣̆𝑝 đ𝑜̂𝑖 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑙𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑎̀𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑛𝑜̛𝑖 𝑙𝑢̛𝑢 𝑔𝑖𝑢̛̃ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑎̆́𝑐 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 đ𝑜̛̀𝑖. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑣𝑖𝑒𝑡𝑛𝑎𝑚𝑚𝑜𝑖

Đây còn là 1 trong 10 điểm săn mây đẹp nhất Đà Lạt, đồi chè Cầu Đất có độ cao rất thích hợp dành cho bạn. Săn mây ở đồi chè Cầu Đất bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn thung lũng Đà Lạt chìm trong biển mây từ trên cao vô cùng ấn tượng, hấp dẫn.

Đ𝑎̂𝑦 𝑐𝑜̀𝑛 𝑙𝑎̀ 1 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 10 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑠𝑎̆𝑛 𝑚𝑎̂𝑦 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑡𝑎̣𝑖 Đ𝑎̀ 𝐿𝑎̣𝑡. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑝𝑖𝑛𝑖𝑚𝑔

Mây trắng, nắng vàng, bầu trời trong xanh, những dãy chè thơm ngát, tất cả hòa quyện lại tạo thành một bức tranh đẹp vô cùng. Đến đây, bạn vừa được ngắm cảnh vừa được gạt bỏ những mệt mỏi trong tâm hồn. Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm check in Đà Lạt cực hot mà bạn không nên bỏ lỡ đó!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Theo chân travel blogger Win Đi check in Đà Lạt mùa đẹp nhất trong trạng thái bình thường mới
Mây trắng, nắng vàng, bầu trời trong xanh, những dãy chè thơm ngát. Ảnh: tophomestay

Địa chỉ: Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đồi chè trái tim tại nông trường Mộc Châu

Cái tên nghe khá hấp dẫn này xuất phát từ việc đồi chè nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan, cách thị trấn Mộc Châu chỉ khoảng 10km. Nơi đây luôn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và chụp hình.

𝑁𝑜̛𝑖 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑡ℎ𝑢 ℎ𝑢́𝑡 𝑟𝑎̂́𝑡 đ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑒̂́𝑛 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑢̣𝑝 ℎ𝑖̀𝑛ℎ. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑘𝑡𝑐𝑑𝑛

– Đ𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐡𝐞̀ 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐭𝐢𝐦 𝐌𝐨̣̂𝐜 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐨̛̉ 𝐤𝐡𝐮 Đ𝐚̀𝐢 𝐋𝐨𝐚𝐧

Nổi bật nhất của đồi chè ở Việt Nam này là hình ảnh khóm chè trái tim lãng mạn được cắt tỉa cẩn thận. Khóm chè này không chỉ mang đến niềm vui trong công việc cho những công nhân nông trường, mà nơi đây còn trở thành một địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng được nhiều người biết đến và ghé thăm khi đến Mộc Châu.

𝐾ℎ𝑜́𝑚 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑡𝑟𝑎́𝑖 𝑡𝑖𝑚 𝑙𝑎̃𝑛𝑔 𝑚𝑎̣𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐𝑎̆́𝑡 𝑡𝑖̉𝑎 𝑐𝑎̂̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: ℎ𝑠𝑡𝑎𝑡𝑖𝑐

– Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đồi chè nông trường Mộc Sương cách trung tâm của thị trấn Mộc Châu cũ khoảng 17km và cách đồi chè Đài Loan 8.5km. Đường đến đồi chè ở Việt Nam này gần giống với đường đến đồi chè Đài Loan, tuy nhiên khi đến đoạn có tấm biển chỉ đi Tân Lập và Ngũ Động Bản Ôn thì du khách phải đi thẳng theo hướng Pa Khen khoảng 7km.

Đ𝑜̂̀𝑖 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑛𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑀𝑜̣̂𝑐 𝑆𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑚𝑜𝑡𝑜𝑔𝑜

Đây là đồi chè do gia đình ông Sương làm chủ, tại đây còn có cả nhà máy chế biến chè. Ở phía góc đồi có một khóm chè nhỏ được trồng theo hình trái tim tạo nên sự độc đáo hấp dẫn. Theo như chia sẻ của ông Sương, khóm chè này được tạo ra không chỉ vì tăng thêm phần mới lạ cho nông trường mà còn nhằm làm kỷ niệm cho chuyện tình đầy ngọt ngào của vợ chồng ông.

𝑂̛̉ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 𝑔𝑜́𝑐 đ𝑜̂̀𝑖 𝑐𝑜́ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑘ℎ𝑜́𝑚 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑛ℎ𝑜̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡𝑟𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒𝑜 ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎́𝑖 𝑡𝑖𝑚 𝑡𝑎̣𝑜 𝑛𝑒̂𝑛 𝑠𝑢̛̣ đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎́𝑜 ℎ𝑎̂́𝑝 𝑑𝑎̂̃𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑚𝑒𝑟𝑐𝑖𝑡𝑜𝑢𝑟

Đồi chè Tân Lập 3

Cũng nằm trong khu Tân Lập nhưng con đường dẫn đến đồi chè Tân Lập 3 lại khó khăn hơn do phải men theo lối mòn để lên đến đỉnh mới thấy được đồi chè. Từ đồi chè Ô Long Mộc Sương du khách phải đi sâu vào khoảng 1km, tới ngã ba, du khách rẽ trái và đi thẳng đến vườn hồng Yên Thôn. Tiếp đó, men theo đường này lên trên đỉnh đồi du khách sẽ thấy ngay đồi chè trái tim Tân Lập 3.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thanh xuân không thể bỏ lỡ những cung đường tàu đẹp nhất Việt Nam
Đ𝑜̂̀𝑖 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑇𝑎̂𝑛 𝐿𝑎̣̂𝑝 3. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦

Do khung hình trái tim được trồng đan xen vào giữa các luống chè nên việc di chuyển cũng như chụp hình gặp nhiều khó khăn. Do đó, để có được một bức hình đẹp thì bạn cần phải tìm vị trí cao hơn thì mới có thể lấy được cái nhìn bao quát và trọn vẹn hơn.

Địa chỉ: Bản ôn, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đồi chè Ô Long – Sapa

Đồi chè Ô Long là địa chỉ trồng chè để phục vụ sản xuất của một công ty tư nhân, do người Đài Loan làm chủ. Các cây chè ở đây đều được chăm sóc và cắt tỉa vô cùng tỉ mỉ bởi các công nhân của nhà máy. Cả đồi chè mang một màu xanh bạt ngàn xen lẫn vào đó là màu hồng nhạt tạo nên khung cảnh vô cùng lí tưởng để bạn “thả dáng”.

Đ𝑜̂̀𝑖 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑂̂ 𝐿𝑜𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡𝑟𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑒̀ đ𝑒̂̉ 𝑝ℎ𝑢̣𝑐 𝑣𝑢̣ 𝑠𝑎̉𝑛 𝑥𝑢𝑎̂́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑦 𝑡𝑢̛ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑢𝑙𝑖𝑐ℎ𝑐ℎ𝑎𝑡

Không chỉ được check in thoải mái mà bạn còn có cơ hội được tham quan tìm hiểu quá trình chế biến chè tại nhà máy gần đó. Tuy nhiên nhà máy hoạt động theo giờ hành chính, nếu bạn đến đồi chè quá sớm hoặc quá muộn thì có thể bạn sẽ không vào được.

𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘 𝑖𝑛 𝑡ℎ𝑜𝑎̉𝑖 𝑚𝑎́𝑖 𝑚𝑎̀ 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑜̀𝑛 𝑐𝑜́ 𝑐𝑜̛ ℎ𝑜̣̂𝑖 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑢 𝑞𝑢𝑎́ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑒̂́ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑛 𝑐ℎ𝑒̀ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑚𝑎́𝑦 𝑔𝑎̂̀𝑛 đ𝑜́.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑢𝑙𝑖𝑐ℎ𝑡𝑜𝑑𝑎𝑦

Đến đồi chè ở Việt Nam này vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 cũng là thời gian lí tưởng để săn mây. Từ đỉnh đồi với độ cao 1800m, bạn tha hồ thả hồn vào những đám mây đang trôi lơ lửng, thưởng thức khung cảnh mờ mờ ảo ảo, từ đây những bức hình tuyệt đẹp cũng được ra đời.

𝑇ℎ𝑎́𝑛𝑔 12 đ𝑒̂́𝑛 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 1 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑙𝑖́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 đ𝑒̂̉ 𝑠𝑎̆𝑛 𝑚𝑎̂𝑦. 𝐴̉𝑛ℎ: ℎ3𝑗𝑑9𝑧𝑗𝑛𝑚𝑠𝑜𝑏𝑗

Và có một điểm đặc biệt làm nên điểm nhấn cho đồi chè Ô Long Sapa chính là những hàng cây anh đào mọc xen kẽ. Hoa anh đào tới mùa nở rực cả một góc đồi, màu hồng xen lẫn màu xanh khiến khung cảnh nơi đây đẹp hơn tựa bức tranh. Hoa anh đào cũng chỉ nở rộ vào khoảng cuối năm, kéo dài khoảng 1 tháng. Bạn nên xem trước thời gian để kịp ngắm mùa hoa anh đào nhé!

𝐻𝑜𝑎 𝑎𝑛ℎ đ𝑎̀𝑜 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑚𝑢̀𝑎 𝑛𝑜̛̉ 𝑟𝑢̛̣𝑐 𝑐𝑎̉ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑔𝑜́𝑐 đ𝑜̂̀𝑖. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑙𝑜𝑏𝑎𝑙𝑡𝑟𝑎𝑣𝑒𝑙

Địa chỉ: Tổ 13, xã Ô Quy Hồ, Thị Trấn Sapa, Tỉnh Lào Cai

4 đồi chè ở Việt Nam kể trên là một trong những điểm check in không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích bầu không khí trong lành và yên tĩnh. Chẳng cần phải chen lấn, xếp hàng chờ đợi mà vẫn có thể thoải mái tham quan, check in cả tá ảnh cùng đồi chè xanh mượt. Còn chờ gì mà không rủ đứa bạn thân tới đây làm vài bộ ảnh ngay thôi nào!

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »