Trang chủTIỀN GIANGXuất hiện “tiểu Ấn Độ” giữa lòng Tiền Giang: Đẹp lộng lẫy...

Xuất hiện “tiểu Ấn Độ” giữa lòng Tiền Giang: Đẹp lộng lẫy và nổi tiếng linh thiêng

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

𝑽𝒐̛́𝒊 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏 𝒚𝒆̂𝒖 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒐̛̉ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒔𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒉𝒂𝒚 𝒈𝒉𝒆́ 𝒕𝒉𝒂̆𝒎 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒕𝒓𝒂́𝒊 𝒄𝒂̂𝒚 𝒕𝒓𝒊̃𝒖 𝒒𝒖𝒂́ 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒌𝒉𝒐́ 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒎𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒈𝒉𝒆́ đ𝒆̂́𝒏 𝑻𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈. 𝑽𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒍𝒂̣𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑 𝒕𝒖̣𝒄 𝒄𝒉𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣𝒄 𝒅𝒖 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒑 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒐𝒂̣ đ𝒐̣̂ 𝒄𝒖̛̣𝒄 𝒍𝒖𝒏𝒈 𝒍𝒊𝒏𝒉. 𝑨̂́𝒚 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ 𝑻𝒉𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 𝑻𝒓𝒖́𝒄 𝑳𝒂̂𝒎 𝑪𝒉𝒂́𝒏𝒉 𝑮𝒊𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒐̛̃ 𝒏𝒉𝒖̛ ”𝒕𝒊𝒆̂̉𝒖 𝑨̂́𝒏 Đ𝒐̣̂” 𝒏𝒐̛𝒊 đ𝒂̂𝒚.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác toạ lạc tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước. Được xem là Thiền viện lớn nhất Tiền Giang. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 2012 dựa theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử.

𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 đ𝐢

Đi theo quốc lộ 1A từ Sài Gòn về đến ngã ba Trung Lương, rẽ phải về hướng cầu Mỹ Thuận, đi khoảng 6 km đến xã Long Định (huyện Châu Thành) thì rẽ phải. Đi 10 km thì đến thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước; đi thẳng vào đường Tràm Mù thêm 10 km nữa sẽ có bảng chỉ dẫn tới thiền viện.

Cách thứ hai là đi đến thị xã Tân An (tỉnh Long An) thì rẽ phải vào quốc lộ 62, đi thẳng, qua một cây cầu cao cổ kính, tới ngã tư đèn xanh đỏ thứ nhất thì rẽ trái vào tỉnh lộ ĐT867. Tới đường Tràm Mù đi thêm 10 km nữa sẽ có bảng chỉ dẫn tới thiền viện.

Tổng diện tích của thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là 30ha, lớn nhất Đông Nam Á với tổng kinh phí xây dựng 25 hạng mục của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác dự kiến trên 300 tỷ đồng, do phật tử gần xa hiến cúng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Tiền Giang 1 ngày thì đi đâu chơi? Ăn gì?

Các vị Phật Tử trong chùa đã đóng góp công sức rất nhiều trong suốt quá trình xây dựng bởi thế nơi đây còn được xem là linh hồn của mảnh đất sông nước này.

Khi bước chân đầu tiên đến Thiền viện ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với không gian rộng lớn, xung quanh có rất nhiều cây đại thụ tạo cảnh quan rất thanh bình.Nhờ những cây xanh to lớn mà không khí quanh Thiền viện khi nào cũng mát mẻ, trong lành.

Cảm nhận dạo một vòng bên ngoài khiến ai nấy đều tấm tắc khen ngợi, chúng mình cùng dắt tay nhau tìm hiểu vào bên trong cái nè.

Thiền viện được chia ra làm 2 khu vực biệt lập gọi là nội viên và ngoại viên.

🔹Ngoài ra Lầu Chuông cũng là công trình kiến trúc tâm điểm của khu Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác.

🔹Xa xa, sẽ là khu vực chính đường khang trang lộng lẫy với lối kiến trúc mái vòm cong vút trông như toà thành của những bộ phim cổ trang.

🔹Không chỉ thế, đến với Thiền viện ai cũng phải ấn tượng trước tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao đến 4,5m nặng trên 30 tấn và được tạc hoàn toàn bằng đá ngọc, thép vàng.

Mở ra trước mắt bạn là một nền kiến trúc hiện đại pha lẫn vẻ đẹp cổ kính.

🔹Ngay giữa toà tháp chính của Thiền viện chúng mình sẽ cảm nhận được hơi thở Ấn rõ rệt trên mảnh đất sông nước này.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Một Bước Xuất Ngoại ‘Tiểu Thái Lan' Ngay Sát Sài Gòn

🔹Toà tháp được sơn màu trắng tinh khôi toát lên vẻ uy nghi, cộng thêm là những chi tiết, hoa văn được chạm khắc công phu tinh xảo đã nhanh chóng ”hô biến” toà tháp thành nơi check – in ngàn like cho giới trẻ.

Tại đây còn thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt dành cho Phật tử vào các ngày chủ nhật tuần thứ ba của mỗi tháng. Bạn nào đang muốn tạm quên nhịp sống hối hả thường nhật thì đến đây nghe giảng pháp, ngồi thiền hay chỉ đơn giản là tận hưởng khung cảnh yên bình là thấy thoải mái ngay.

Nguồn: diadiemanuong.edu.vn

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »